top of page

Item List

การทำโฆษณาบน Facebook โดย A/B Testing เพื่อดึงดูดกลุ่มเป้าหมาย

โฆษณาบนเฟสบุ๊คเป็นส่วนสำคัญของกลยุทธ์การตลาดดิจิทัลในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เนื่องจากมีจำนวนผู้ใช้งานมากกว่า 2.8 พันล้านรายต่อเดือน ซึ่งเป็นช่องทางที่มีความสามารถในการเข้าถึงผู้ชมจำนวนมากและสามารถกำหนดเป้าหมายที่แน่นอนนอกจากนี้ยังสามารถกำหนดเป้าหมายผู้ใช้ตามข้อมู ประชากร ความสนใจ พฤติกรรม และอื่นๆ โฆษณาบนเฟสบุ๊คช่วยให้ธุรกิจต่างๆ สามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าที่ต้องการได้อย่างคุ้มค่า รูปแบบโฆษณายอดนิยม เช่น โฆษณารูปภาพ โฆษณาแบบภาพสไลด์ และโฆษณาวิดีโอ สามารถส่งข้อความได้อย่างสร้างสรรค์และน่าดึงดูด.


โฆษณาบน Facebook ยังวัดผลได้สูงช่วยให้นักการตลาดสามารถติดตามคอนเวอร์ชั่น เพิ่มประสิทธิภาพผลลัพธ์ และคำนวณ ROI ด้วยพลังของการทดสอบ A/B คุณสามารถปรับแต่งโฆษณาได้อย่างต่อเนื่องเพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพเมื่อเวลาผ่านไปเนื่องจากเวลาและความสนใจของผู้บริโภ เปลี่ยนไปเรื่อย ๆ ทางออนไลน์ โดยเฉพาะบนมือถือ โฆษณาบน Facebook จึงมีความสำคัญต่อธุรกิจมากขึ้นเท่านั้นตัวเลือกการกำหนดเป้าหมายขั้นสูงเพิ่มเติมที่ใช้ประโยชน์จากการเรียนรู้ของเครื่องและรูปแบโฆษณาสร้างสรรค์ใหม่ๆ จะให้โอกาสเพิ่มเติม

ความนิยมของ Facebook ในประเทศไทย

  ปัจจุบัน Facebook กลายเป็นเครื่องมือสื่อสารออนไลน์ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในประเทศไทย จากข้อมูลล่าสุด พบว่าประเทศไทยมีผู้ใช้ Facebook รายเดือนกว่า 35 ล้านคน ซึ่งคิดเป็นกว่าร้อยละ 50 ของประชากรทั้งประเทศ

ด้วยจํานวนผู้ใช้งานมหาศาลเช่นนี้ ทําให้ Facebook กลายเป็นแพลตฟอร์มที่มีอิทธิพลอย่างมากในการเข้าถึงผู้บริโภค ธุรกิจต่างๆ จึงควรมองเห็นถึงความสําคัญและโอกาสในการทําการตลาดผ่าน Facebook

ทำไมถึงต้องมีเอเจนซี่ วันนี้เรามีคำตอบ

  การใช้เอเจนซี่ช่วยให้ธุรกิจขยายขีดความสามารถเกินกว่าที่จะจัดการภายในองค์กรได้ เอเจนซี่มีทีมผู้เชี่ยวชาญจากหลายสาขาวิชา เช่น สร้างสรรค์ ดิจิทัล การประชาสัมพันธ์ การวิจัย ฯลฯ การใช้ประโยชน์จากความเชี่ยวชาญที่หลากหลายของเอเจนซี่ช่วยให้ธุรกิจเข้าถึงทักษะ ความรู้ และประสบการณ์ที่อาจจะขาดภายในได้ทันที สิ่งนี้ทำให้ธุรกิจสามารถดำเนินแคมเปญและโครงการที่เป็นนวัตกรรมซึ่งไม่สามารถทำได้โดยมีเพียงพนักงานภายในเท่านั้น


  ตัวอย่างเช่น บริษัทอาจมีนักออกแบบผลิตภัณฑ์ที่ยอดเยี่ยมแต่มีความสามารถทางการตลาดจำกัด ด้วยการเป็นพันธมิตรกับเอเจนซี่ พวกเขาสามารถขยายบริการทางการตลาดได้อย่างรวดเร็วเพื่อรวมการโฆษณาบนโซเชียลมีเดีย การทำงานร่วมกันของอินฟลูเอนเซอร์ และกิจกรรมต่างๆ เอเจนซี่นำผู้เชี่ยวชาญมากประสบการณ์ซึ่งสามารถวางกลยุทธ์ ดำเนินการ และเพิ่มประสิทธิภาพแคมเปญการตลาดที่ซับซ้อนซึ่งธุรกิจไม่สามารถพัฒนาได้ด้วยตัวเอง สิ่งนี้นำไปสู่การรับรู้ถึงแบรนด์และยอดขายที่มากขึ้น ซึ่งธุรกิจจะพลาดไปหากพยายามจำกัดอยู่เพียงทีมงานภายในองค์กรเท่านั้น

เหตุใดธุรกิจจำเป็นต้องทำ โฆษณาบน Facebook

  การโฆษณาบน Facebook เป็นหนึ่งในกลยุทธ์การตลาดออนไลน์ที่มีนัยสำคัญ โดยมีผู้ใช้ทั่วโลกที่ใช้ Facebook มากถึง 8,049 ล้านคน ซึ่งครอบคลุมมากถึง 37.6% จากประชากรโลก โดยจุดเด่นของการโฆษณาบน Facebook คือ ความสามารถในการกำหนดกลุ่มเป้าหมายอย่างแม่นยำ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความสนใจ เพศ อายุ พฤติกรรม อุปกรณ์ที่ใช้เชื่อมต่อโซเชียลมีเดีย ตำแหน่ง รวมถึงผู้ที่เคยเข้าเว็บไซต์ของคุณ รวมถึงยังสามารถกำหนดกลุ่มเป้าหมายตามจุดประสงค์ของการโฆษณาได้อย่างมีประสิทธิภาพ เช่น สร้างการรับรู้แบรนด์ (Brand Awareness) สร้างความเชื่อมั่นและโอกาสตัดสินใจในการซื้อสินค้าหรือบริการ (Consideration) และเพิ่มยอดขายด้วยการโฆษณาแบบ Conversion อันที่จริงแล้ว เพื่อให้สามารถนำมาใช้เพื่อสร้างผลลัพธ์การทำการตลาดที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นได้

เเนะนำบริษัท ME POWER

ME POWER ทำให้คุณเป็นที่ผู้นำด้านการตลาดออนไลน์เสริมความงาม


ME POWER DIGITAL AGENCY เอเจนซี่ที่ปรึกษาทางการตลาด ที่เป็นได้มากกว่าที่ปรึกษาทั่วไป เรามีทีมงานที่มีประสบการณ์โดยตรงจากสายงาน การทำการตลาดศัลยกรรมและการตลาดคลินิกสกิน โดยทีมงานผ่านการอบรมและเชี่ยวชาญด้านสื่อมีเดียเป็นอย่างยิ่ง อีกทั้งเรามีทีม โปรดักส์ชั่น ที่มีผลงานและทีมคอนเทนท์ที่คิดและออกแบบให้ธุรกิจเสริมความงาม มีจุดขายที่แตกต่างจากคนอื่น เราพร้อมซับพอตคุณได้ทุกเมื่อ เปรียบเสมือนมีที่ปรึกษาส่วนตัวเอาไว้ไกล้ๆตัวตลอดเวลา ME POWER ทำให้คุณเป็นที่ 1

bottom of page