top of page

Item List

สุขสันต์วันลอยกระทง ขอให้ฟันขาวตลอดทั้งปี

GROW WITH ME POWER.. ให้ธุรกิจทันตกรรมเติบโต

ตัวอย่างผลงานเพิ่มเติม : https://www.memarketthink.com/memakmylife

Digital Agency การตลาดออนไลน์

พวกเราพร้อมให้คำปรึกษา และ ชี้เเนะแนวทาง

เพื่อไปสู่กลุ่มเป้าหมาย สร้างแบรนด์เพิ่มการรับรู้

ครอบคลุมทั่วประเทศไทย

Facebook Ads คืออะไร วันนี้ Me มีคำตอบ

Facebook Ads คืออะไร


Facebook Ads คือการโฆษณาออนไลน์หรือการกำหนดเป้าหมายทางโซเชียลเพื่อช่วยให้แบรนด์เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการ ซึ่งอาจปรับเปลี่ยนระยะทางการนำส่งโฆษณาเพื่อสร้างการมองเห็นและความน่าเชื่อถือให้กับแบรนด์ รวมถึงเพิ่มช่องทางในการขายสินค้าหรือบริการ การโฆษณาผ่าน Facebook รวมทั้ง Instagram และ Whatsapp ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของบริษัทแม่ มีความสามารถในการเข้าถึงตลาดให้กับผู้บริโภคอย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยจำนวนผู้ใช้งานที่มากถึง 52 ล้านคนในประเทศไทย ซึ่งอยู่ในอันดับที่ 8 ของโลก ทำให้การทำ Facebook Ads ในประเทศไทยเป็นทางเลือกที่ดีในการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายในช่วงเวลานี้ การนับถือว่าไม่แปลกใจเลยที่หลายๆ องค์กรจะใช้ Facebook Ads เป็นช่องทางการโฆษณาที่สำคัญในการสื่อสารกับลูกค้าทั่วโลกและในประเทศไทยไปอีกด้วย


ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับโฆษณาบน Facebook


โฆษณาบน Facebook ได้กลายเป็นส่วนสำคัญของการตลาดดิจิทัลและการโฆษณาออนไลน์ ด้วยจำนวนผู้ใช้งานมากกว่า 2.8 พันล้านรายต่อเดือน Facebook ช่วยให้สามารถเข้าถึงกลุ่มผู้ชมที่ใหญ่ที่สุดบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียต่างๆ ธุรกิจทุกขนาดใช้ประโยชน์จากโฆษณา Facebook เพื่อเชื่อมต่อกับกลุ่มเป้าหมายที่เกี่ยวข้อง กระตุ้นยอดขาย และบรรลุวัตถุประสงค์ทางการตลาดที่หลากหลาย โฆษณา Facebook ช่วยให้ผู้ลงโฆษณาสามารถแสดงโฆษณาบน Facebook, Instagram, Messenger และเครือข่าย Facebook ที่กว้างขึ้นได้ โฆษณาที่ชำระเงินเหล่านี้จะปรากฏในฟีดข่าวควบคู่ไปกับเนื้อหาปกติ โฆษณาต่างจากโพสต์ทั่วไปตรงที่รับประกันว่าเนื้อหาของคุณจะปรากฏต่อกลุ่มเป้าหมาย


การใช้โฆษณา Facebook ระเบิดในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ในไตรมาสที่ 4 ปี 2021 เพียงอย่างเดียว Facebook สร้างรายได้จากการโฆษณาถึง 32.6 พันล้านดอลลาร์ ด้วยตัวเลือกการกำหนดเป้าหมายขั้นสูง การวิเคราะห์โดยละเอียด และการตั้งงบประมาณที่ยืดหยุ่น โฆษณาบน Facebook นำเสนอวิธีที่มีประสิทธิภาพในการเข้าถึงกลุ่มประชากรเฉพาะและขับเคลื่อนผลลัพธ์ที่วัดผลได้ในขณะที่เวลาและความสนใจของผู้บริโภคเปลี่ยนไปสู่อุปกรณ์มือถือ ความนิยมของ Facebook ทำให้กลายเป็นสิ่งที่นักการตลาดดิจิทัลที่เชี่ยวชาญต้องซื้อ ด้วยการสร้างสรรค์ การกำหนดเป้าหมาย และการทดสอบที่เหมาะสม โฆษณาบน Facebook นำเสนอโอกาสที่ไม่มีใครเทียบได้ในการสร้างการรับรู้ถึงแบรนด์และเพิ่มยอดขาย คำแนะนำขั้นสูงสุดนี้จะสำรวจวิธีเพิ่มการลงทุนในการโฆษณาบน Facebook ให้สูงสุด


ประโยชน์ของโฆษณาบน Facebook

โฆษณา Facebook ให้ประโยชน์หลักหลายประการที่ทำให้เป็นแพลตฟอร์มโฆษณาที่น่าดึงดูดสำหรับธุรกิจทุกขนาด


การเข้าถึงเป้าหมาย

ประโยชน์หลักประการหนึ่งของโฆษณา Facebook คือความสามารถในการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย Facebook มีผู้ใช้งานมากกว่า 2 พันล้านคนต่อเดือนและรวบรวมข้อมูลจำนวนมหาศาลเกี่ยวกับผู้ใช้ ซึ่งช่วยให้ผู้โฆษณาสามารถกำหนดเป้าหมายโฆษณาของตนตามสถานที่ตั้ง ข้อมูลประชากร ความสนใจ พฤติกรรม และอื่นๆ คุณสามารถปรับแต่งการกำหนดเป้าหมายเพื่อเข้าถึงผู้ชมเฉพาะเจาะจงที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจของคุณได้


การวิเคราะห์โดยละเอียด


โฆษณา Facebook มาพร้อมกับการวิเคราะห์และการรายงานที่มีประสิทธิภาพ คุณสามารถติดตามตัวชี้วัด เช่น การแสดงผล การคลิก คอนเวอร์ชันของเว็บไซต์ และอื่นๆ วิธีนี้ช่วยให้คุณสามารถติดตามประสิทธิภาพของโฆษณาของคุณอย่างใกล้ชิดและเพิ่มประสิทธิภาพตามความจำเป็น คุณยังสามารถติดตามผลลัพธ์ในระดับชุดโฆษณาและโฆษณาเพื่อพิจารณาว่าข้อความและโฆษณาใดทำงานได้ดีที่สุดรูปแบบโฆษณาที่หลากหลาย

Facebook นำเสนอรูปแบบโฆษณาที่หลากหลายเพื่อให้ตรงกับวัตถุประสงค์ของแคมเปญที่แตกต่างกัน ซึ่งรวมถึงโฆษณารูปภาพ โฆษณาวิดีโอ โฆษณาแบบภาพสไลด์ โฆษณาเรื่อง โฆษณา Messenger และอื่นๆ คุณสามารถเลือกรูปแบบโฆษณาที่สอดคล้องกับเป้าหมายและกลยุทธ์การสร้างสรรค์ของคุณได้ดีที่สุด ตัวเลือกที่หลากหลายทำให้คุณสามารถแสดงแบรนด์ของคุณอย่างสร้างสรรค์และกระตุ้นการกระทำของผู้ใช้ที่ต้องการ


การตั้งค่าบัญชีโฆษณา Facebook

หากต้องการลงโฆษณาบน Facebook คุณต้องตั้งค่าเพจธุรกิจและบัญชีโฆษณาบน Facebook ก่อน นี่คือขั้นตอน


สร้างเพจธุรกิจ Facebook

- ไปที่ [facebook.com](https://www.facebook.com/) และสร้างบัญชี Facebook ใหม่หรือเข้าสู่ระบบบัญชีส่วนตัวที่คุณมีอยู่

- คลิกที่ "สร้าง" ในแถบนำทางด้านบนและเลือก "เพจ" จากเมนูแบบเลื่อนลง

- เลือกหมวดหมู่ที่แสดงถึงธุรกิจของคุณได้ดีที่สุด และคลิก "เริ่มต้น"

- กรอกข้อมูลที่จำเป็น รวมถึงชื่อเพจ หมวดหมู่ธุรกิจ และข้อมูลการติดต่อ

- คลิก "ดำเนินการต่อ" และปฏิบัติตามคำแนะนำที่เหลือบนหน้าจอเพื่อสร้างเพจ Facebook ของคุณตั้งค่าบัญชีโฆษณา Facebook

- จากหน้าธุรกิจ Facebook ของคุณ คลิก "สร้างโฆษณา" ในแถบด้านข้างซ้าย

- เลือกวัตถุประสงค์สำหรับแคมเปญโฆษณาแรกของคุณ - ตัวเลือกทั่วไป ได้แก่ การรับรู้ถึงแบรนด์ การเข้าชมเว็บไซต์ และการแปลง

- เลือกวิธีการชำระเงินที่คุณต้องการใช้เพื่อเติมเงินให้กับโฆษณาของคุณ คุณสามารถชำระเงินโดยตรงด้วยบัตรเครดิตหรือเชื่อมโยงบัญชีโฆษณา Facebook ของคุณกับบัญชีการชำระเงินที่มีอยู่

- ยอมรับนโยบายการโฆษณาของ Facebook แล้วคลิก "สร้างบัญชีโฆษณา"

- กรอกข้อมูลทางธุรกิจ รายละเอียดภาษี และการยืนยันตัวตน

- เมื่อได้รับการอนุมัติแล้ว บัญชีโฆษณา Facebook ของคุณจะพร้อมที่จะแสดงโฆษณาแบบชำระเงิน

ขั้นตอนสำคัญคือการสร้างเพจธุรกิจบน Facebook ก่อน จากนั้นจึงใช้เพจนั้นเพื่อเปิดบัญชีโฆษณาของคุณ ซึ่งคุณสามารถสร้างและจัดการแคมเปญโฆษณาแบบชำระเงินได้ ด้วยการตั้งค่าบัญชีโฆษณาของคุณ คุณก็พร้อมที่จะสร้างโฆษณาที่ตรงเป้าหมายเพื่อเข้าถึงลูกค้าในอุดมคติของคุณบน Facebook


การกำหนดกลุ่มเป้าหมาย


โฆษณา Facebook Ads ช่วยให้คุณสามารถกำหนดเป้าหมายผู้ชมได้หลายวิธีเพื่อให้แน่ใจว่าโฆษณาของคุณจะแสดงต่อผู้ที่มีแนวโน้มว่าจะสนใจผลิตภัณฑ์ บริการ หรือกิจกรรมของคุณมากที่สุด ต่อไปนี้เป็นวิธีหลักบางส่วนในการกำหนดเป้าหมายผู้ชมโฆษณาของคุณบน Facebook


ที่ตั้ง


คุณสามารถกำหนดเป้าหมายผู้ที่อยู่ในประเทศ รัฐ เมือง รหัสไปรษณีย์ และอื่นๆ ที่เฉพาะเจาะจงได้ วิธีนี้ช่วยให้คุณสามารถกำหนดเป้าหมายแคมเปญของคุณตามภูมิศาสตร์ และตรวจสอบให้แน่ใจว่าโฆษณาของคุณจะปรากฏต่อผู้ที่อยู่ในสถานที่ที่คุณต้องการเท่านั้น


ข้อมูลประชากร


กำหนดเป้าหมายผู้ชมตามอายุ เพศ สถานะความสัมพันธ์ ระดับการศึกษา ความสนใจ ข้อมูลอาชีพ และอื่นๆ สิ่งนี้ช่วยให้คุณสร้างแคมเปญที่ตรงเป้าหมายสูงโดยมุ่งเป้าไปที่กลุ่มประชากรเฉพาะ

ผู้ชมที่กำหนดเอง

สร้างกลุ่มเป้าหมายแบบกำหนดเองโดยการอัพโหลดรายการอีเมล หมายเลขโทรศัพท์ ID ผู้ใช้แอพ หรือ ID ผู้ใช้ Facebook จากนั้นกำหนดเป้าหมายผู้ชมที่กำหนดเองเพื่อดึงดูดผู้คนที่รู้จักแบรนด์หรือผลิตภัณฑ์ของคุณให้กลับมามีส่วนร่วมอีกครั้ง ตัวเลือกการกำหนดเป้าหมายโดยละเอียด

Facebook เสนอตัวกรองการกำหนดเป้าหมายโดยละเอียดอื่นๆ มากมายเพื่อกำหนดเป้าหมายพ่อแม่ เจ้าของสัตว์เลี้ยง สถานะการเป็นเจ้าของบ้าน ความโน้มเอียงทางการเมือง และอื่นๆ อีกมากมาย ใช้ประโยชน์จากตัวเลือกโดยละเอียดเหล่านี้สำหรับแคมเปญที่ตรงเป้าหมายที่สุด


บันทึกผู้ชมแล้ว


บันทึกการกำหนดเป้าหมายผู้ชมของคุณเป็นผู้ชมที่บันทึกไว้เพื่อนำมาใช้ซ้ำสำหรับแคมเปญในอนาคตได้อย่างง่ายดาย สร้างกลุ่มเป้าหมายที่บันทึกไว้ของคุณเมื่อเวลาผ่านไปเพื่อกำหนดเป้าหมายลูกค้าที่ดีที่สุดของคุณซ้ำๆการกำหนดกลุ่มเป้าหมายอย่างระมัดระวังเป็นสิ่งสำคัญเพื่อให้แน่ใจว่างบประมาณโฆษณา Facebook ของคุณถูกใช้ไปอย่างเหมาะสม ใช้เวลาในการค้นคว้าและทดสอบตัวเลือกการกำหนดเป้าหมายต่างๆ เพื่อระบุว่าผู้ชมรายใดสร้างผลลัพธ์ที่ดีที่สุดสำหรับธุรกิจของคุณแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดสำหรับการสร้างสรรค์โฆษณาการสร้างสรรค์โฆษณาเป็นหนึ่งในองค์ประกอบที่สำคัญที่สุดในกาพิจารณาความสำเร็จของโฆษณา Facebook ของคุณ ปฏิบัติตามแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดเหล่านี้เมื่อออกแบบโฆษณาของคุณ:สำเนาโฆษณา รักษาข้อความโฆษณาของคุณให้ชัดเจน กระชับ และสามารถสแกนได้ หลีกเลี่ยงการบล็อกข้อความยาวๆเน้นย้ำถึงคุประโยชน์หลักและข้อเสนอการขายที่เป็นเอกลักษณ์ของข้อเสนอของคุณใช้อีโมจิและการจัดรูปแบบข้อความ เช่น ตัวหนาและตัวเอียงเพื่อทำให้ข้อความโฆษณาของคุณดูดึงดูดสายตามากขึ้น ทดสอบพาดหัว คำอธิบาย และข้อความกระตุ้นการตัดสินใจต่างๆรูปภาพใช้รูปภาพคุณภาพสูงและสะดุดตาซึ่งสอดคล้องกับแบรนด์ของคุณรูปภาพที่มีผู้คนมีแนวโน้มที่จะได้รับการมีส่วนร่วมมากขึ้น อย่าลืมปฏิบัติตามแนวทางของ Facebookทดสอบภาพผลิตภัณฑ์/บริการ ภาพไลฟ์สไตล์ คำพูด และอื่นๆตรวจสอบให้แน่ใจว่ารูปภาพของคุณโดดเด่นในรูปแบบโฆษณาขนาดเล็กของฟีดข่าว


วีดีโอ โฆษณาวิดีโอมีอัตราการมีส่วนร่วมสูงสุดบน Facebookแชร์วิดีโอสั้น ๆ ที่สาธิตผลิตภัณฑ์ของคุณ คำรับรองจากลูกค้า วิดีโอเบื้องหลัง ฯลฯเพิ่มประสิทธิภาพเนื้อหาวิดีโอของคุณเพื่อการเล่นอัตโนมัติแบบเงียบในฟีดข่าวใช้คำบรรยายและกราฟิกเพื่อแบ่งปันข้อมูลสำคัญออกแบบรักษารูปลักษณ์และความรู้สึกที่สอดคล้องกันด้วยการออกแบบ แบบอักษร และโทนสีของแบรนด์ของคุณจำกัดการซ้อนทับข้อความบนรูปภาพไว้ที่ 20% หรือน้อยกว่างานฝีมือขัดเงาการออกแบบอย่างมืออาชีพ หลีกเลี่ยงคุณภาพที่ไม่ชำนาญใช้เครื่องมือออกแบบออนไลน์ฟรีของ Facebook หากจำเป็นด้วยการเพิ่มประสิทธิภาพการสร้างสรรค์โฆษณา คุณจะเพิ่มความเกี่ยวข้อง การมีส่วนร่วม และคอนเวอร์ชันจากโฆษณา Facebook ของคุณ ทดสอบตัวเลือกต่างๆ และวิเคราะห์ผลลัพธ์การเสนอราคาและการจัดทำงบประมาณเมื่อตั้งค่าแคมเปญโฆษณาบน Facebook คุณจะต้องกำหนดกลยุทธ์การเสนอราคา งบประมาณ และตัวเลือกการเรียกเก็บเงินกลยุทธ์การเสนอราคาFacebook เสนอตัวเลือกการประมูลหลายรูปแบบ


GROW WITH ME POWER.. ให้ธุรกิจทันตกรรมเติบโต

• GROW WITH ME POWER.. ให้ธุรกิจทันตกรรมเติบโต

ตัวอย่างผลงานเพิ่มเติม : https://www.memarketthink.com/memakmylife

🔘 การบริการของเรา 🔘

- Planner :

สรุปกลุ่มเป้าหมาย วางกลยุทธ์ และ วางแพลนการซื้อ Ads

- Content Strategy :

วางแพลนงาน ตลอดการทำงาน และ ปรับเปลี่ยนตามแส ณ ตอนนั้น

- Video & Production :

สื่อสารผ่านทางคลิปวิดีโอ ครอบคลุมทุกแพลตฟอร์ม

- Influencer :

เลือกภาพลักษณ์ Influencer ที่มีผู้ติดตาม ให้เหมาะสมกับกลุ่มเป้าหมาย

- Boost Ads :

ซื้อโฆษณา สื่อสารไปยังกลุ่มเป้าหมาย

ME POWER เอเจนซี่การตลาดคลินิกความงาม

ME POWER ทำให้คุณเป็นที่ผู้นำด้านการตลาดออนไลน์เสริมความงาม ME POWER DIGITAL AGENCY เอเจนซี่ที่ปรึกษาทางการตลาด ที่เป็นได้มากกว่าที่ปรึกษาทั่วไป เรามีทีมงานที่มีประสบการณ์โดยตรงจากสายงาน การทำการตลาดศัลยกรรมและการตลาดคลินิกสกิน โดยทีมงานผ่านการอบรมและเชี่ยวชาญด้านสื่อมีเดียเป็นอย่างยิ่ง อีกทั้งเรามีทีม โปรดักส์ชั่น ที่มีผลงานและทีมคอนเทนท์ที่คิดและออกแบบให้ธุรกิจเสริมความงาม มีจุดขายที่แตกต่างจากคนอื่น เราพร้อมซับพอตคุณได้ทุกเมื่อ เปรียบเสมือนมีที่ปรึกษาส่วนตัวเอาไว้ไกล้ๆตัวตลอดเวลา ME POWER ทำให้คุณเป็นที่ 1


การบริการของเราประกอบไปด้วย


Strategic planning 360

- วางแผนสร้างกลยุทธ์การตลาดออนไลน์ แบบครบวงจร

- ทีมงานตรงจากผู้เชี่ยวชาญคลินิกความงามโดยเฉพาะ

- ทำงานอย่างมีแบบแผน จนสำเร็จตามเป้าหมาย

- เป็นที่ปรึกษา ตลอดจนร่วมวางแผนงานให้กับทีมขาย


ONLINE CONTENT MARKETING

- วางแผนสร้างกลยุทธ์เนื้อหาให้โดนใจ ตรงกลุ่ม

- สื่อสารภาพลักษณ์สินค้าผ่าน KOL/Influencer

- คอนเทนท์ การตลาดยุคใหม่

- เจาะลึก เปรียบเทียบ วิเคราะห์คู่แข่ง


WEB DESIGN SEO SUPPOR

- ออกแบบเว็บไซต์โดยทีมงานที่มีประสบการณ์

- ออแบบให้ใช้งานง่ายผ่านมือถือและแท็บเล็ต

- ไม่ต้องเป็นโปรแกรมเมอร์ก็จัดการเนื้อหาเองได้


ADVERTISING MANAGEMEN

จากผู้เชี่ยวชาญเฉพาะออนไลน์โดยตรง

- วิเคราะห์ เจาะกลุ่มเป้าหมายที่แม่นยำ

- เรามีผู้เชี่ยวชาญดูแล และจัดการตลอดเวลา

- สร้างโฆษณาให้แบบไม่จำกัดแคมเปญ

- วิเคราะห์ ความคุ้มค่าล่วงหน้าโดยไม่ต้องใช้เงินการทำโฆษณาบน Facebook โดย A/B Testing เพื่อดึงดูดกลุ่มเป้าหมาย

โฆษณาบนเฟสบุ๊คเป็นส่วนสำคัญของกลยุทธ์การตลาดดิจิทัลในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เนื่องจากมีจำนวนผู้ใช้งานมากกว่า 2.8 พันล้านรายต่อเดือน ซึ่งเป็นช่องทางที่มีความสามารถในการเข้าถึงผู้ชมจำนวนมากและสามารถกำหนดเป้าหมายที่แน่นอนนอกจากนี้ยังสามารถกำหนดเป้าหมายผู้ใช้ตามข้อมู ประชากร ความสนใจ พฤติกรรม และอื่นๆ โฆษณาบนเฟสบุ๊คช่วยให้ธุรกิจต่างๆ สามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าที่ต้องการได้อย่างคุ้มค่า รูปแบบโฆษณายอดนิยม เช่น โฆษณารูปภาพ โฆษณาแบบภาพสไลด์ และโฆษณาวิดีโอ สามารถส่งข้อความได้อย่างสร้างสรรค์และน่าดึงดูด.


โฆษณาบน Facebook ยังวัดผลได้สูงช่วยให้นักการตลาดสามารถติดตามคอนเวอร์ชั่น เพิ่มประสิทธิภาพผลลัพธ์ และคำนวณ ROI ด้วยพลังของการทดสอบ A/B คุณสามารถปรับแต่งโฆษณาได้อย่างต่อเนื่องเพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพเมื่อเวลาผ่านไปเนื่องจากเวลาและความสนใจของผู้บริโภ เปลี่ยนไปเรื่อย ๆ ทางออนไลน์ โดยเฉพาะบนมือถือ โฆษณาบน Facebook จึงมีความสำคัญต่อธุรกิจมากขึ้นเท่านั้นตัวเลือกการกำหนดเป้าหมายขั้นสูงเพิ่มเติมที่ใช้ประโยชน์จากการเรียนรู้ของเครื่องและรูปแบโฆษณาสร้างสรรค์ใหม่ๆ จะให้โอกาสเพิ่มเติม

ความนิยมของ Facebook ในประเทศไทย

  ปัจจุบัน Facebook กลายเป็นเครื่องมือสื่อสารออนไลน์ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในประเทศไทย จากข้อมูลล่าสุด พบว่าประเทศไทยมีผู้ใช้ Facebook รายเดือนกว่า 35 ล้านคน ซึ่งคิดเป็นกว่าร้อยละ 50 ของประชากรทั้งประเทศ

ด้วยจํานวนผู้ใช้งานมหาศาลเช่นนี้ ทําให้ Facebook กลายเป็นแพลตฟอร์มที่มีอิทธิพลอย่างมากในการเข้าถึงผู้บริโภค ธุรกิจต่างๆ จึงควรมองเห็นถึงความสําคัญและโอกาสในการทําการตลาดผ่าน Facebook

ทำไมถึงต้องมีเอเจนซี่ วันนี้เรามีคำตอบ

  การใช้เอเจนซี่ช่วยให้ธุรกิจขยายขีดความสามารถเกินกว่าที่จะจัดการภายในองค์กรได้ เอเจนซี่มีทีมผู้เชี่ยวชาญจากหลายสาขาวิชา เช่น สร้างสรรค์ ดิจิทัล การประชาสัมพันธ์ การวิจัย ฯลฯ การใช้ประโยชน์จากความเชี่ยวชาญที่หลากหลายของเอเจนซี่ช่วยให้ธุรกิจเข้าถึงทักษะ ความรู้ และประสบการณ์ที่อาจจะขาดภายในได้ทันที สิ่งนี้ทำให้ธุรกิจสามารถดำเนินแคมเปญและโครงการที่เป็นนวัตกรรมซึ่งไม่สามารถทำได้โดยมีเพียงพนักงานภายในเท่านั้น


  ตัวอย่างเช่น บริษัทอาจมีนักออกแบบผลิตภัณฑ์ที่ยอดเยี่ยมแต่มีความสามารถทางการตลาดจำกัด ด้วยการเป็นพันธมิตรกับเอเจนซี่ พวกเขาสามารถขยายบริการทางการตลาดได้อย่างรวดเร็วเพื่อรวมการโฆษณาบนโซเชียลมีเดีย การทำงานร่วมกันของอินฟลูเอนเซอร์ และกิจกรรมต่างๆ เอเจนซี่นำผู้เชี่ยวชาญมากประสบการณ์ซึ่งสามารถวางกลยุทธ์ ดำเนินการ และเพิ่มประสิทธิภาพแคมเปญการตลาดที่ซับซ้อนซึ่งธุรกิจไม่สามารถพัฒนาได้ด้วยตัวเอง สิ่งนี้นำไปสู่การรับรู้ถึงแบรนด์และยอดขายที่มากขึ้น ซึ่งธุรกิจจะพลาดไปหากพยายามจำกัดอยู่เพียงทีมงานภายในองค์กรเท่านั้น

มีทริคดีมาแชร์..!! อยากไปหาหมอฟันต้องเลือกไปที่ไหนดี?

มีทริคดีมาแชร์..!! อยากไปหาหมอฟันต้องเลือกไปที่ไหนดี? บางคนอาจคิดไม่ออก ไม่ยากเลยนะคะ อ่านบทความนี้คะ..

1. เลือกคลินิกจัดฟันที่ได้มาตรฐานเท่านั้น ดูยังไงนะหรือคะ

ควรเลือกคลินิกที่มีความน่าเชื่อถือ ได้มาตรฐาน มีบริการครบวงจร แจ้งราคาค่าใช้จ่ายเปิดเผย และสามารถตรวจสอบได้ว่าคลินิกทันตกรรมจัดฟันนั้นๆ มีการขึ้นทะเบียนกระทรวงอย่างถูกต้อง มีเลขที่ใบอนุญาตประกอบกิจการ 11 หลัก อย่าลืมเช็คกันก่อนนะคะ

2. เลือกคลินิก ที่มีสาขาหรือที่เราเดินทางไปได้สะดวก

สถานที่ตั้งของคลินิกควรอยู่ในโซนที่เดินทางไปกลับได้อย่างสะดวก เช่น อยู่ใกล้บ้าน ใกล้ที่ทำงาน มีการคมนาคมที่สะดวกสบาย เพราะการจัดฟัน ต้องเดินทางมาพบหมอฟันอย่างต่อเนื่องอย่างน้อยเดือนละครั้งนะคะ

3. เลือกคลินิก ที่ราคาสมเหตุสมผล และ ไม่เป็นภาระสำหรับตัวเราเอง

ควรเลือกคลินิกหมอฟันที่แจ้งราคาชัดเจนคะ เพื่อช่วยให้เราได้ตัดสินใจง่ายขึ้น เพราะราคาถือเป็นเหตุผลแรกที่หลายคนให้ความสำคัญ เนื่องจากการจัดฟันในแต่ละแบบจะใช้งบประมาณค่อนข้างสูง จึงก็ต้องเลือกคลินิกที่ทำราคาสมเหตุสมเหมาะกับในแต่ละวิธีการหรือเครื่องมือที่ใช้ โดยส่วนใหญ่มีจะโปรโมชั่น หรือการผ่อนชำระแบ่งจ่าย หมอหรือเจ้าหน้าที่แนะนำควรศึกษาเงื่อนไขในการแบ่งชำระแต่ละครั้ง โดยรวมคุ้มค่าหรือเปล่านะคะ

4. มีรีวิวคนไข้จัดฟันเยอะมั้ย

คลินิกควรมีเคสรีวิวคนไข้จัดฟันจริงๆ เข้ามาใช้บริการ มีการเปรียบเทียบก่อนและหลังการจัดฟัน เพื่อเป็นแนวทางให้เราได้ตัดสินใจเลือกวิธีการจัดฟันแต่ละแบบ และเป็นการเพิ่มความน่าเชื่อถือของคลินิกได้ด้วยคะ

5. ทันตแพทย์ต้องมีความเชี่ยวชาญในการจัดฟันโดยเฉพาะ

ควรเลือกหมอฟันหรือทันตแพทย์เฉพาะทางจัดฟัน โดยเป็นทันตแพทย์ที่ศึกษาต่อในหลักสูตรเฉพาะทางทันตกรรมจัดฟันโดยตรงครับ จบด้วยการรับรองจากสมาคมจัดฟันแห่งประเทศไทย ได้รับวุฒิบัตร หรืออนุมัติบัตรจากทันตแพทยสภา

สามารถตรวจสอบชื่อ นามสกุล ทันตแพทย์จาก website ของทันตแพทยสภาที่ www.dentalcouncil.or.th เพื่อเพิ่มความมั่นใจว่าจะสามารถดูแล วางแผน และแนะนำแนวทางการจัดฟันในแต่ละเคสอย่างเหมาะสม คุ้มค่าหรือไม่นะคะ

** และหากอยากได้คำแนะนำหรือคำปรึกษา ที่จะนำพาธุรกิจคลินิกทันตกรรมของท่าน ให้

ยาว ๆ ไม่ชอบ ชอบสั้น ๆ #การตลาดของApple พาดหัวให้สั้น กระชับ และตรงประเด็น

💬 ถามอะไรก็ตอบได้หมด !! Google SGE ไม่ใช่อับดุลเอ๊ย แต่เป็นการผสมผสานระหว่างการ Search กับ Generative AI

.

Google’s Search Generative Experience (SGE) เป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ของ Google ที่ช่วยให้ค้นหาข้อมูลได้ง่ายกว่าเดิม และเหมือนได้พูดคุยกับ Chatbot ที่มีการโต้ตอบ และให้ข้อมูลที่ละเอียดมากยิ่งขึ้น

.

SGE อาจส่งผลต่อการทำ SEO เพราะผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องกดเข้าไปดูลิงก์ หรือค้นหาข้อมูลบน Google แบบทั่วไป

.

อย่างไรก็ตามในปัจจุบันการค้นหาข้อมูลที่มีความซับซ้อนใน SGE ระบบอาจยังนำเสนอข้อมูลได้ไม่ค่อยตรงจุด ซึ่งต้องพัฒนากันต่อไป

.

ดังนั้นการทำ SEO จึงต้องปรับตัวในเรื่องของคุณภาพเว็บไซต์ให้มากยิ่งขึ้น เช่น เนื้อหา หรือข้อมูลที่มีความน่าเชื่อถือ ก่อนที่ SGE จะมีการพัฒนาจนผู้ใช้ติดใจในการหาข้อมูล…

สีโลโก้ คลินิกทันตกรรม" นิยมเลือกใช้แบบไหนกันบ้าง?

"สีโลโก้ คลินิกทันตกรรม" นิยมเลือกใช้แบบไหนกันบ้าง?

🧡 ส้ม

อิสระ รื่นเริง และ ความเอาใจใส่

❤️ แดง

ความเป็นผู้นำ และ มีอำนาจ

🤎 น้ำตาล

มั่นคง และ ปลอดภัย

💙 น้ำเงิน

ความสุขุม สงบ และ รอบคอบ

💚 เขียว

สบายใจ ธรรมชาติ และ ความคิดสร้างสรรค์

⚜️ ทอง

ชัยชนะ อุดมสมบูรณ์ และ สติปัญญา

🤍 ขาว

ความเรียบง่าย และ ปลอดภัย

"สี เป็นสิ่งที่ทำให้แบรนด์คุณจดจำง่ายที่สุด • ดังนั้นการเลือกสี ต้องตัดสินใจที่ละเอียดรอบคอบ เพราะสามารถบ่งบอกตัวตนของเเบรนด์คุณได้ทันที เมื่อทุกคนเห็น"

📍 สนใจปรึกษา "การตลาดออนไลน์ทันตกรรม" ได้ที่ Inbox ได้เลยนะคะ

• GROW WITH ME POWER.. ให้ธุรกิจทันตกรรมเติบโต

ตัวอย่างผลงานเพิ่มเติม : https://www.memarketthink.com/memakmylife

🔘 การบริการของเรา 🔘

- Planner :

สรุปกลุ่มเป้าหมาย วางกลยุทธ์ และ วางแพลนการซื้อ Ads

- Content Strategy :

วางแพลนงาน ตลอดการทำงาน และ ปรับเปลี่ยนตามแส ณ ตอนนั้น

- Video & Production :

สื่อสารผ่านทางคลิปวิดีโอ ครอบคลุมทุกแพลตฟอร์ม

- Influencer :

เลือกภาพลักษณ์ Influencer ที่มีผู้ติดตาม ให้เหมาะสมกับกลุ่มเป้าหมาย

- Boost Ads :

ซื้อโฆษณา สื่อสารไปยังกลุ่มเป้าหมาย

อยากแจ้งเกิดใน TikTok ต้องรู้สิ่งนี้ !!

🟢 เปิดคลิปให้ว้าว ใน 5 วิแรก โดยประโยคที่พูดควรสั้นกระชับ และใช้คีย์เวิดร์ที่น่าสนใจ เช่น เสื้อยืดแบรนด์แรกของโลก, คลิปเดียวจบเรื่องฟิลเลอร์น้องชาย เป็นต้น

.

🟢 ปฏิสัมพันธ์กับบัญชีอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นการกดไลก์ รีโพสต์ หรือคอมเมนต์ เพราะจะช่วยให้ระบบมองว่าบัญชีของเรามีการเคลื่อนไหวอยู่ตลอด และยังช่วยเพิ่มการมองเห็นให้กับช่องเราได้อีกด้วย

.

🟢 ติด # และใช้เพลงตามกระแส โดย # จะต้องเกี่ยวข้องกับเนื้อหาในคลิปวิดีโอ เพื่อดึงคนที่สนใจในเรื่องเดียวกันเข้ามาดู

.

#สิ่งที่ไม่ควรทำ

.

🔴 ลบคลิปวิดีโอ เพราะระบบจะมองว่าบัญชีของเราไม่น่าสนใจ และอาจถูกปิดการมองเห็นได้ หากคลิปไหนต้องการลบให้กดซ่อน เพื่อให้เห็นเฉพาะเราคนเดียวแทน

.

🔴 ลงคลิปมากเกินไปใน 1 วัน จะทำให้ TikTok มองว่าบัญชีของเรามีการสแปม ดังนั้นเราควรโพสต์อย่างน้อย 1 คลิปต่อวัน หรือ 3 คลิปต่อวันยิ่งดี โดยเว้นระยะลงอย่างน้อย 1 - 2 ชม.

.

🔴 ลงคลิปที่ผิดกฎชุมชน

> เนื้อหาที่ละเมิดลิขสิทธิ์ผู้อื่น

> เนื้อหาที่มีการเปลือยกาย

> พฤติกรรมการแสดงความเกลียดชัง

> ความรุนแรง ทั้งการกระทำ และคำพูด

.

สามารถดูหลักเกณฑ์หรับชุมชน TikTok เพิ่มเติมได้ที่ : https://support.tiktok.com/community-guidelines?lang=th

.

หัวใจสำคัญนอกจากที่ Me แนะนำไปแล้ว คือการสร้างสรรค์คลิปวิดีโอ และการมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เพื่อสร้างการจดจำให้กับช่องของเรานะคะ 😉

เปิดวาร์ป 4 อันดับ Insight (ลับสุดยอด) ของคลินิกทันตกรรม

เปิดวาร์ป 4 อันดับ Insight (ลับสุดยอด) ของคลินิกทันตกรรม

• GROW WITH ME POWER.. ให้ธุรกิจทันตกรรมเติบโต

ตัวอย่างผลงานเพิ่มเติม : https://www.memarketthink.com/memakmylife

🔘 การบริการของเรา 🔘

- Planner :

สรุปกลุ่มเป้าหมาย วางกลยุทธ์ และ วางแพลนการซื้อ Ads

- Content Strategy :

วางแพลนงาน ตลอดการทำงาน และ ปรับเปลี่ยนตามแส ณ ตอนนั้น

- Video & Production :

สื่อสารผ่านทางคลิปวิดีโอ ครอบคลุมทุกแพลตฟอร์ม

- Influencer :

เลือกภาพลักษณ์ Influencer ที่มีผู้ติดตาม ให้เหมาะสมกับกลุ่มเป้าหมาย

- Boost Ads :

ซื้อโฆษณา สื่อสารไปยังกลุ่มเป้าหมาย

bottom of page